Phần mềm quản lý chuyên biệt cho cửa hàng vàng bạc ưu việt nhất hiện nay

Lĩnh vực vàng, bạc là một trong những lĩnh vực kinh doanh mà khâu quản lý vận hành rất phức tạp hay xảy ra sai sót hoặc nhầm lẫn. Vậy làm sao để đơn giản hóa quản lý và mang lại hiệu quả vượt trội cho doanh nghiệp? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau. 

Thực trạng quản lý cửa hàng vàng bạc, đá quý hiện nay

Phần mềm quản lý chuyên biệt cho cửa hàng vàng bạc ưu việt nhất hiện nay

Sau đây là những vấn đề khó khăn trong quản lý vận hành mà các doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh vàng, bạc gặp phải. 

 • Tỷ giá vàng liên tục thay đổi

Tỷ giá vàng bạc thay đổi hàng ngày, hàng giờ đòi hỏi có sự cập nhật thông tin tức thời, đặc biệt thông tin trao đổi giữa các cửa hàng trong hệ thống. 

Ví như nếu như vẫn đi theo lối mòn, trong bộ máy vận hành chuỗi cửa hàng vàng bạc theo phương pháp truyền thống, người quản lý sẽ phân công nhiều nhân sự cho việc cập nhật giá, thông báo giá thủ công qua zalo, điện thoại, tin nhắn và ghi chép lại. Khi đó tỷ giá sẽ không được cập nhật tức thời, dẫn đến sự chậm trễ thông tin nghiêm trọng cũng như dễ phát sinh sai sót số liệu dây chuyền làm ảnh hưởng đến hoạt động mua bán. Song song với đó, khi cần nhiều nhân sự cho khâu này sẽ khiến cho cửa hàng mất thêm thời gian, chi phí thuê nhân viên.

 • Công thức tính giá vàng đặc thù phức tạp và khó khăn

Hiện nay công thức tính giá vàng chung được thực hiện như sau:

Giá vàng trong nước = (Giá vàng thế giới + Bảo hiểm + Phí vận chuyển ) x ( 1+ Thuế nhập khẩu)/ 0,28945 x Tỷ giá USD/VND.

Trong đó tỷ giá sẽ thay đổi tùy vào từng thời điểm. Khi mà tỷ số vàng lên xuống từng giây, từng phút, từng giờ, từng ngày, hoạt động tính giá vàng sẽ có sự điều chỉnh liên tục, đơn giá sẽ thay đổi.

Nếu thực hiện thủ công, cửa hàng sẽ khó có thể cập nhật giá trên toàn hệ thống, thiếu tính linh hoạt, kịp thời.

Đặc biệt cách tính giá mua, bán ngành vàng bạc rất đặc thù, mỗi chủng loại hàng lại có một cấu trúc, thành phần khác nhau. Vậy nên cách tính giá mua, giá bán cũng sẽ khác nhau dẫn đến việc khó khăn và không nhất quán khi phải tính thủ công.

 • Quy trình nhập xuất hay sai sót, dễ mất mát

Hiện nay quy trình nhập xuất hàng của rất nhiều cửa hàng kinh doanh vàng bạc còn thực hiện thủ công bằng sổ sách viết tay, không có kiểm duyệt, xác nhận giữa các bước luân chuyển hàng, dẫn đến những sai sót nhầm lẫn thậm chí thất thoát… gây thiệt hại cho doanh nghiệp và khó khăn trong khâu quản lý hàng tồn kho.

 • Tạo mã mẫu sản phẩm mới khó khăn

Đặc thù kinh doanh vàng bạc một sản phẩm vàng, bạc, đá quý, trang sức… chứa rất nhiều thông tin như kiểu mặt, kiểu đá, tuổi vàng, trọng lượng vàng, trọng lượng đá… Việc khai báo và tìm kiếm thông tin từng mã mất rất nhiều thời gian và nhân lực.

 • Khó ghi nhớ thông tin sản phẩm

Sản phẩm vàng bạc nhìn sơ qua chúng có nhiều mẫu mã khá giống nhau nên nhiều khi nhân viên có thể chưa nhớ hết thông số/đặc điểm sản phẩm để theo dõi và tư vấn sản phẩm chuẩn xác.

Phần mềm quản lý cửa hàng vàng bạc Augges – Giải pháp khắc phục mọi khó khăn trong công tác quản lý, điều hành

Thấu hiểu khó khăn của các cửa hàng vàng khi phải tính toán, ghi chép và theo dõi giá một cách thủ công, dễ xảy ra sai lệch, cập nhật dữ liệu chi tiết về sản phẩm kinh doanh, Công ty Cổ phần Phần mềm tin học ABC với kinh nghiệm hơn 18 năm phát triển đã tạo ra phần mềm quản lý cửa hàng vàng bạc Augges tích hợp nhiều tính năng chuyên sâu ưu việt cùng giao diện thân thiện với người dùng. 

Phần mềm quản lý chuyên biệt cho cửa hàng vàng bạc ưu việt nhất hiện nay

Phần mềm quản lý cửa hàng vàng bạc do ABC cung cấp là phần mềm mở, có thể thiết kế tùy chỉnh theo nhu cầu của khách hàng. Quan trọng hơn cả là khi ứng dụng nó có thể giúp tiệm vàng bạc đá quý:

 • Cập nhật tỷ giá, giá mua bán tức thời cho cả hệ thống

Augges khai báo tỷ giá, cập nhật giá mua bán hàng giờ, link giá tức thời lên bảng giá vàng, lên website và tự động đồng bộ cho toàn hệ thống giúp cập nhật thông tin tỷ giá, giá cả tức thời, hỗ trợ số liệu mua bán chính xác, nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Điều này sẽ giúp cho các cửa hàng không mất thời gian chỉnh giá thủ công, tiết kiệm thời gian, nhân lực. Thay vì cần 2 – 3 người cập nhật giá mua bán vàng bạc, đá quý, giờ đây với sự hỗ trợ của Augges, doanh nghiệp chỉ cần 1 nhân sự đã có thể tiến hành hoạt động này một cách dễ dàng.

Phần mềm quản lý chuyên biệt cho cửa hàng vàng bạc ưu việt nhất hiện nay

Giao diện cập nhật tỷ giá vàng

 • Quy trình nhập xuất hàng chuyên nghiệp

Phần mềm quản lý cửa hàng vàng bạc Augges xây dựng quy trình quản lý mua bán chặt chẽ, kiểm duyệt tự động hóa các bước từ khâu lên đơn đến khâu ra Giấy đảm bảo và giao hàng. Từ đó giúp cho hoạt động  mua bán chuyên nghiệp, chính xác và hiệu quả hơn.

 • Thiết lập/Quản lý thông tin hàng hóa khoa học, nhanh chóng

Phần mềm quản lý cửa hàng vàng bạc Augges tạo mã mẫu mới nhanh chóng, rút gọn khâu nhập mã mẫu ban đầu từ đó làm cơ sở tạo mã hàng nhanh chóng và chính xác cũng như ước tính giá sản phẩm dễ dàng. Chỉ với vài thao tác copy từ mã cũ chuyển sang mã mới và thay đổi một số thông tin phù hợp, một nhân sự hoàn toàn có thể tạo ra một mã mới chính xác nhanh chóng.

Phần mềm quản lý chuyên biệt cho cửa hàng vàng bạc ưu việt nhất hiện nay

 • Quản lý và tính giá mua, giá bán khoa học, thống nhất

Augges xây dựng công thức tính giá mua, giá bán chuyên dụng cho ngành vàng bạc, có thể tính giá linh hoạt theo từng chủng loại dựa trên thành phần và cấu trúc của mặt hàng đã được khai báo sẵn.

Phần mềm quản lý chuyên biệt cho cửa hàng vàng bạc ưu việt nhất hiện nay

Giao diện tính năng tính giá thành sản phẩm

 • Thông tin sản phẩm trực quan

Augges thiết kế gắn mã QR cho từng mặt hàng hỗ trợ truy vấn thông tin sản phẩm thông qua mã QR, link trực tiếp đến website giới thiệu sản phẩm đầy đủ tính chất sản phẩm đặc thù của ngành vàng bạc (kiểu mặt, kiểu nhẫn, tuổi vàng, mặt đá, kiểu mài,…) để hỗ trợ nhân viên bán hàng tư vấn hiệu quả hơn. Đồng thời khách hàng cũng có thể xem được thông tin đầy đủ trực quan giúp quyết định mua nhanh chóng.

 • Báo cáo cụ thể mọi thông tin đặc thù của ngành vàng bạc theo thời gian trong ngày chẳng hạn như: tồn kho theo số lượng bản vị, trọng lượng vàng, trọng lượng đá; tồn kho theo chủng loại hàng, tổng hợp theo nhóm hàng chi tiết, nhóm hàng.

Phần mềm quản lý chuyên biệt cho cửa hàng vàng bạc ưu việt nhất hiện nay

Và còn rất nhiều tính năng đặc biệt khác đang chờ bạn khám phá!

Hiện Augges là lựa chọn tin cậy của nhiều hệ thống cửa hàng vàng bạc trong nước, nổi bật trong số đó là Bảo Tín Mạnh Hải. Để tìm hiểu thêm về phần mềm Augges hoặc có nhu cầu đăng ký dùng thử miễn phí, Quý khách hàng có thể xem thêm thông tin tại website chính thức: https://www.augges.com.vn hoặc liên hệ tư vấn thông qua: 

Công ty Cổ phần Phần mềm tin học ABC

Địa chỉ:  P304 E2, khu 7.2Ha Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: (024) 376.17109 – (024) 376.17097

Email: info.augges@gmail.com

Fanpage: Phần Mềm Quản Trị Doanh Nghiệp Augges

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *