Phần mềm quản lý cửa hàng thực phẩm – “Xương sống” quyết định kinh doanh thành công”

Kiểm soát nguồn hàng, chất lượng sản phẩm, cập nhật chính xác giá mặt hàng kinh doanh,… là những vấn đề quan trọng quyết định sự thành công của một cửa hàng thực phẩm. Phần mềm quản lý cửa hàng thực phẩm chính là giải pháp để doanh nghiệp có thể xây dựng các hoạt động một cách khoa học và chuyên nghiệp.

Khó khăn trong quản lý cửa hàng thực phẩm hiện nay

Mỗi lĩnh vực kinh doanh sẽ có những thách thức và rào cản riêng đòi hỏi doanh nghiệp phải tìm được phương hướng khắc phục hiệu quả thì mới có thể phát triển ổn định. Với ngành hàng thực phẩm, thực trạng quản lý còn nhiều bất cập như:

Sản phẩm có nhiều đơn vị tính

Ngành thực phẩm không chỉ đa dạng về chủng loại sản phẩm mà còn phức tạp ở việc sử dụng nhiều đơn vị tính khác nhau tùy theo từng mặt hàng. Chẳng hạn như cùng một sản phẩm sữa nhưng đã có nhiều cách tính khác nhau như thùng, hộp, lốc. Nếu ghi chép thủ công theo phương pháp truyền thống, người quản lý rất khó theo dõi số lượng, quy trình nhập và xuất hàng. Từ đó, dễ gây ra sự nhầm lẫn và sai lệch về số lượng hàng hóa.

phần mềm quản lý cửa hàng thực phẩm

Khó theo dõi hạn sử dụng

Thực phẩm thường là các mặt hàng sử dụng trong ngày hoặc trong thời gian ngắn hạn, vậy nên người tiêu dùng sẽ có yêu cầu cao về độ tươi mới và ngon sạch của sản phẩm khi lựa chọn mua. Điều này đòi hỏi các cửa hàng phải kiểm soát chính xác thời gian nhập hàng, số lượng bán hàng và cập nhật thông tin liên tục để theo dõi được hạn sử dụng của từng mặt hàng. Tuy nhiên điều này dường như là rào cản với cửa hàng thực phẩm khi một thực tế là mỗi ngày những đơn vị kinh doanh này vứt bỏ rất nhiều món hàng hết thời hạn dùng.

Nhầm lẫn giá khi bán hàng

Giá bán của các loại thực phẩm thường chịu ảnh hưởng bởi yếu tố mùa vụ, cung cầu thị trường và thậm chí là thay đổi theo ngày khiến cho người bán khó kiểm soát, tính giá cho khách hàng chuẩn xác nếu thông tin này không được bổ sung kịp thời. 

Ngoài ra, tùy vào từng đối tượng khách hàng khác nhau như như khách cũ, khách mới, khách buôn và khách lẻ… giá thành bán ra cũng sẽ có sự khác biệt. Nếu không được quản lý một cách hệ thống thì quá trình bán hàng sẽ phát sinh thêm rất nhiều sai sót, ảnh hưởng trực tiếp tới doanh thu của cửa hàng.  

Phần mềm quản lý cửa hàng thực phẩm Augges – Bí quyết để kinh doanh thành công

Là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực phát triển phần mềm với kinh nghiệm hơn 18 năm, Công ty Cổ phần Phần mềm tin học ABC cung cấp cho thị trường phần mềm quản lý cửa hàng thực phẩm Augges sở hữu nhiều tính năng ưu việt giúp các doanh nghiệp giải quyết khó khăn trong quản lý một cách hiệu quả. 

Với khả năng linh hoạt tùy chỉnh theo đặc thù kinh doanh và yêu cầu của khách hàng, phần mềm Augges mang lại nhiều lợi ích cho các cửa hàng thực phẩm như:

  • Cho phép mua, bán hàng theo đa đơn vị tính
phần mềm quản lý cửa hàng thực phẩm
Mua bán hàng hóa theo đa đơn vị tính

Thay vì chỉ sử dụng được 1 – 2 đơn vị tính như các phần mềm khác, Augges hỗ trợ quy đổi n đơn vị tính, có thể linh hoạt hệ số và kích thước quy đổi để đơn giản hóa hoạt động mua – bán và quản lý tồn kho song song giữa các đơn vị tính vô cùng linh hoạt. Và dù cho cùng một sản phẩm có nhiều cách kiểm soát số lượng khác nhau thì phần mềm quản lý cửa hàng thực phẩm này đều có thể kiểm soát chính xác, xuất thông tin kịp thời.

  • Quản lý mức tồn kho theo mức độ tối thiểu – tối đa

Phần mềm Augges hỗ trợ khai báo và nhập xuất theo lô, tự động sinh mã đối tượng, mã hàng hóa (khách hàng, nhà cung cấp) theo tên hoặc theo tiền tố. Theo đó, việc tính hàng tồn theo tuổi kho và kiểm soát vấn đề hạn sử dụng của từng mặt hàng trở lên dễ dàng hơn. Từ đó giúp cảnh báo các mặt hàng sắp hết hạn để có kế hoạch xuất kho, điều chỉnh kế hoạch bán hàng kịp thời tránh tối đa thua lỗ không đáng có.

phần mềm quản lý cửa hàng thực phẩm
Quản lý hàng hóa lưu kho và hạn mức tồn kho
  • Hỗ trợ xây dựng giá bán tự động, chi tiết đến từng mã hàng

Đặc thù kinh doanh thực phẩm đó chính là giá thực phẩm thường không cố định mà thay đổi theo từng ngày, mùa vụ. Giá bán cũng khác nhau với từng đối tượng khách hàng. Vậy nên tính năng tự động cập nhật giá bán chi tiết cho từng sản phẩm sẽ giúp cửa hàng không những tiết kiệm thời gian mà còn đảm bảo được doanh thu ổn định.

Ngoài ra hệ thống cho phép đặt chiết khấu giá bán với tỷ lệ cố định tùy theo thời gian và theo từng nhóm đối tượng khách hàng để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người tiêu dùng.

phần mềm quản lý cửa hàng thực phẩm
Đặt tỷ lệ chiết khấu theo từng khách hàng
  • Quản lý hàng lưu kho theo vị trí, sức chứa của kho (theo hàng đóng bao, hàng rời)

Augges hỗ trợ tìm kiếm chính xác vị trí hàng hóa trong kho, tự động tính toán sức chứa theo từng mặt hàng, sắp xếp và phân bổ lưu kho một cách tốt nhất.

Bên cạnh đó phần mềm quản lý cửa hàng thực phẩm Augges còn giúp nhà quản lý xác định và khống chế tình trạng giao dịch hàng hóa, áp dụng phương pháp tính giá vốn riêng đến từng mặt hàng, in tem mã vạch, in tem từ phiếu nhập hoặc in tem trước tạo phiếu sau,…

Với những tính năng vượt trội, phần mềm quản lý cửa hàng thực phẩm Augges hiện đang trở thành công cụ đắc lực hỗ trợ cho nhiều đơn vị như Nông Trang, Sibafood, Tomita, An & D, Thực phẩm cao cấp (Hifood)…

>> Xem thêm: Phần mềm Quản lý siêu thị, cửa hàng bán lẻ Augges – Công cụ hỗ trợ quản lý hoạt động kinh doanh hiệu quả

Quý đối tác và các doanh nghiệp có nhu cầu tư vấn hoặc đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý thực phẩm vui lòng liên hệ với Công ty ABC thông qua:

Công ty Cổ phần Phần mềm tin học ABC

Địa chỉ:  P304 E2, khu 7.2Ha Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: (024) 376.17109 – (024) 376.17097

Email: info.augges@gmail.com

Fanpage: Phần Mềm Quản Trị Doanh Nghiệp Augges

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *